Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Trĩ hỗn hợp và nguyên nhân gây bệnh

 Hiện nay bệnh trĩ là một trong những bệnh có tốc độ gia tăng nhanh chóng và trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người bệnh. Bệnh trĩ được chia làm nhiều loại bệnh khác nhau như bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Trong đó trĩ hỗn hợp được ít người biết đến nhưng mức độ nguy hiểm không hề kém so với các loại trĩ khác. Dưới đây là một số thông tin về bệnh trĩ hỗn hợp và nguyên nhân dẫn đến bệnh giúp bạn hiểu hơn về bệnh.

 Trĩ hỗn hợp và nguyên nhân gây bệnh trĩ hỗn hợp

 Bệnh trĩ hỗn hợp là dạng trĩ phổ biến kết hợp giữa 2 loại búi trĩ trong hậu môn là trĩ nội và trĩ ngoại. Khi búi trĩ nội bên trong ống hậu môn phát triển nặng sẽ sa xuống và liên kết với các búi trĩ bên ngoài hậu môn tạo thành búi trĩ liên kết còn được gọi là trĩ hỗn hợp.

 Do sự kết hợp này nên trĩ hỗn hợp thường có tính chất và mức độ nguy hiểm hơn so với hai dạng bệnh trĩ còn lại. Các chuyên gia cho biết, có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng trĩ hỗn hợp trong đó phải kể đến:

 Do chế độ dinh dưỡng không hợp lý, uống ít nước, ăn ít chất xơ nhưng lại tiêu thụ nhiều thực phẩm cay nóng, chất kích thích,… là nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa như táo bón kéo dài, tiêu chảy, kiết lỵ,…

 Do tính chất công việc thường xuyên đứng hoặc ngồi quá lâu trong một thời gian dài, người lười hoạt động cũng gây nên trĩ hỗn hợp.

nguyên nhân bị trĩ

 Các nguyên nhân gây ra bệnh trĩ hỗn hợp

 Vệ sinh cơ thể, vùng hậu môn không sạch sẽ, khiến cho vi khuẩn và các chất độc hại tích tụ, gây viêm nhiễm tạo điều kiện thuận lợi để bệnh trĩ hỗn hợp phát triển.

 Thói quen đại tiện xấu như đại tiện quá lâu, luôn cố gắng rặn để đẩy khối phân ra ngoài, cũng là yếu tố khiến áp lực của hậu môn tăng cao và dẫn tới tình trạng căng dãn búi trĩ quá mức.

 Tóm lại: Khi nhận thấy có dấu hiệu bất thường khi đi đại tiện, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tiến hành thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm do bệnh trĩ hỗn hợp gây nên.

 

tư vấn online

 Cách điều trị bệnh trĩ hỗn hợp

 Hiện nay, việc điều trị bệnh trĩ hỗn hợp được thực hiện bởi những phương pháp khác nhau, trong đó phải kể đến:

 Điều trị bằng thuốc: Thuốc dùng trong điều trị bệnh trĩ ở dạng thuốc tiêm, thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt hậu môn,…. nhằm mục đích làm giảm đau, nhuận tràng, cầm máu.

 Thắt búi trĩ bằng vòng cao su: Áp dụng cho những trường hợp bệnh trĩ hỗn hợp lòi búi trĩ ra ngoài ở cấp độ 3 có tác dụng làm giảm lượng máu lưu thông tới búi trĩ để búi trĩ không bị phồng to ra thêm.

thuốc trị bệnh trĩ

 Trĩ hỗn hợp có thể điều trị bằng thuốc

 Điều trị bằng phẫu thuật: Phẫu thuật áp dụng cho trường hợp bệnh trĩ hỗn hợp nặng. Cho đến nay kỹ thuật PPH được áp dụng phổ biến và mang lại hiệu quả cao, ít gây biến chứng, thời gian hồi phục bệnh nhanh chóng. Áp dụng với những trường hợp bệnh đã chuyển nặng và không thể chữa trị bằng các phương pháp khác được nữa.

 Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ đang là một trong những cơ sở y tế uy tín tại Hải Phòng, từng có nhiều kinh nghiệm trong việc khám chữa bệnh trĩ nói riêng và các bệnh lý thuộc vùng hậu môn – trực tràng nói riêng.

 Tại đây hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, tài năng; có sơ sở vật chất, máy móc, thiết bị hiện đại, tối tân; môi trường tiện nghi, sạch sẽ,… sẽ giúp người bệnh thoát khỏi chứng bệnh rắc rối, phiền toái này hiệu quả, với một mức phí hoàn toàn hợp lý.

phòng khám Phượng Đỏ

Phòng khám Phượng Đỏ - nơi chữa bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả

 Hi vọng những thông tin mà các bác sĩ Đa Khoa Phượng Đỏ về bệnh trĩ hỗn hợp là gì và nguyên nhân gây bệnh, sẽ giúp cho các bạn có thêm những thông tin hữu ích để bảo vệ sức khỏe của mình. Nếu còn thắc mắc gì, bệnh nhân có thể:

- Điện thoại đến số (0225) 369 9999 để được hỗ trợ.

- Nhấp vào bảng chat bên dưới để được tư vấn thêm.

- Đến trực tiếp tại 498 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng để gặp bác sĩ giàu kinh nghiệm.

 

tư vấn online

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ