Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Tình Trạng Sưng Hậu Môn Cảnh Báo Điều Gì Từ Cơ Thể?

       Hậu môn bị sưng kèm theo đau, rát khi đại tiện là những báo hiệu cảnh báo cơ thể đang mắc một bệnh lý nào đó ở vùng hậu môn - trực tràng. Nhưng sưng hậu môn là dấu hiệu của bệnh gì? Đó là câu hỏi mà ai cũng cần đáp án.

tư vấn online

{xemthem}

SƯNG HẬU MÔN CÓ THỂ LÀ DẤU HIỆU CỦA NHIỀU BỆNH LÝ

 Theo các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ, tình trạng sưng hậu môn, đau rát hoặc chảy máu nếu chỉ diễn ra ở một số thời điểm và chấm dứt ngay sau đó thì là một hiện tượng bình thường. Tuy nhiên, nếu như tình trạng sưng hậu môn kéo dài và càng ngày càng nhiều thì rất có thể là dấu hiệu của những bệnh lý sau:

 1. Bệnh trĩ

 Triệu chứng: Sưng hậu môn, đau rát và chảy máu khi đại tiện. Theo thống kê thì có khoảng 95% người mắc bệnh trĩ sẽ có những triệu chứng sưng hậu môn, đau rát và chảy máu.

 Tùy theo từng mức độ bệnh mà những cơn đau, sưng hậu môn hay chảy máu sẽ khác nhau. Bệnh càng nặng thì hiện tượng sưng hậu môn, đau rát và chảy máu sẽ càng nhiều hơn và thường xuyên hơn.

        Trĩ luôn được xem là một căn bệnh nguy hiểm ở hậu môn - trực tràng, nếu không được hỗ trợ điều trị bệnh sẽ có những biến chứng nguy hiểm như: nhiễm trùng máu, ung thư hậu môn… có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Sưng hậu môn

Sưng hậu môn có thể là dấu hiệu của bệnh trĩ

 2. Nứt kẽ hậu môn

 Triệu chứng: Đau rát, sưng hậu môn và chảy máu kèm theo đó là những vết nứt nhỏ ở phía ngoài rìa hoặc ống hậu môn, làm cho người bệnh luôn khó chịu.

        Nứt kẽ hậu môn là bệnh không quá nguy hiểm nhưng nếu không được hỗ trợ điều trị sớm, vết nứt có thể lan rộng ảnh hưởng đến cơ vòng hậu môn và biến chứng thành áp-xe quanh hậu môn, rò hậu môn.

 3. Polyp đại trực tràng

 Triệu chứng: Polyp hậu môn thường gây đau rát, hậu môn bị sưng, khó chịu. Đôi khi người bệnh có cảm giác mót và nặng vùng hậu môn.

 Bệnh thường xuất hiện những khối u không cuống hoặc có cuống, những khối u này bám vào đại tràng khiến người bệnh phải đi đại tiện nhiều lần, hậu môn sưng, đau rát và chảy máu.

       Polyp hậu môn thường sẽ gây ra các vấn đề về đường ruột và gây biến chứng thành ung thư trực tràng cực kỳ nguy hiểm khi không hỗ trợ điều trị sớm.

 4. Viêm loét đại trực tràng

 Triệu chứng: Biểu hiện thường thấy là những cơn đau rát dữ dội, sưng hậu môn kèm theo bị táo bón, xuất hiện máu trong phân, các triệu chứng thường xuyên lặp lại.

        Bệnh có thể gây xuất huyết nặng, hẹp hoặc thủng đại tràng và cả ung thư đại tràng cực kỳ nguy hiểm.

 Do viêm hậu môn là dấu hiệu của rất nhiều bệnh lý khác nhau, chính vì thế người bệnh không được chủ quan hay e ngại, khi thấy những dấu hiệu bất thường phải tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và hỗ trợ chữa trị kịp thời.

tư vấn online

CÁCH HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VIÊM HẬU MÔN NHƯ THẾ NÀO?

 Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ cho biết, để hỗ trợ chữa trị viêm hậu môn cần phải xác định nguyên nhân và tình trạng bệnh, sau đó bác sĩ sẽ đưa ra các phác đồ hỗ trợ điều trị hợp lý.

 Ngoài việc hỗ trợ điều trị bệnh bằng thuốc hay các phương pháp truyền thống thì phương pháp PPH được cho là phương pháp được áp dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về hậu môn trực tràng tương đối tốt và an toàn bởi kỹ thuật sẽ ít đau, không chảy máu, thời gian hỗ trợ điều trị nhanh chóng và an toàn. Phương pháp này cũng đang được áp dụng rất thành công tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ.

 * Bảng so sánh các phương pháp truyền thống so với phương pháp PPH

So sánh các phương pháp

       Tại Hải Phòng, Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ hiện đang là một trong những cơ sở y tế uy tín và chất lượng trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về hậu môn - trực tràng. Hệ thống trang thiết bị y tế luôn được đầu tư kỹ càng, mọi máy móc đều nhập khẩu từ nước ngoài, đội ngũ bác sĩ đảm bảo về tay nghề lẫn kinh nghiệm chuyên môn sẽ giúp cho quá trình hỗ trợ điều trị diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.

Đa Khoa Phượng Đỏ

Phượng Đỏ - sự lựa chọn đáng tin cậy để điều trị bệnh trĩ

 Bên cạnh đó, Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ được Sở y tế Hải Phòng cấp phép hoạt động nên chi phí đều được công khai minh, rõ ràng, đúng theo quy đinh của Sở Y tế, đảm bảo minh bạch, rõ ràng.

 Với những thông tin trên, hy vọng người bệnh có thể lựa chọn cho mình một phương án hỗ trợ điều trị tốt nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra như thiếu máu, viêm hậu môn, ung thư trực tràng.

 Mọi vấn đề khác về sưng hậu môn, bạn có thể gọi vào số: (0225) 369 9999 hoặc nhấn vào bảng >>Tư vấn trực tiếp<< bên dưới. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm nhiệt tình giải đáp.

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ