Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Tắc Hậu Môn, Nghẹt Hậu Môn, Hẹp Hậu Môn Biến Chứng Không Thể Xem Thường

 Tắc hậu môn, nghẹt hậu môn, hẹp hậu môn là những biến chứng thường gặp phải từ các bệnh lý vùng hậu môn trực tràng, gây nhiều đau đớn, khó chịu, thậm chí nguy hại đến tính mạng của người bệnh. Vậy những bệnh lý nào có thể gây ra tình trạng tắc hậu môn, nghẹt hậu môn? (Tư vấn tại đây)

tư vấn online

TẮC HẬU MÔN, NGHẸT HẬU MÔN - BIẾN CHỨNG CỦA NHIỀU BỆNH LÝ

 Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ, có rất nhiều bệnh lý ở vùng hậu môn trực tràng có thể gây ra tình trạng tắc hậu môn, nghẹt hậu môn. Cụ thể như:

ic Bệnh trĩ

 Trĩ là bệnh được hình thành do sự căng giãn quá mức của các tĩnh mạch ở hậu môn, gồm có trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

 Bệnh trĩ thường có biểu hiện lâm sàng là sưng, ngứa hậu môn, táo bón kéo dài, đi cầu ra máu, giai đoạn nặng sẽ gây ra tình trạng sa búi trĩ,…

 Bệnh trĩ nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng cho cơ thể người bệnh như thiếu máu do đại tiện ra máu, suy giảm trí nhớ, viêm nhiễm hậu môn gây nhiễm trùng máu, sa búi trĩ sẽ gây tắc hậu môn dẫn đến nghẹt hậu mônhẹp hậu môn.

 Đặc biệt trĩ có thể gây ung thư trực tràng ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

Tắt hậu môn

Tắc, nghẹt hậu môn là biến chứng của nhiều bệnh lý

ic U nhú hậu môn

 Là bệnh ở vùng hậu môn với những biểu hiện tương đối giống với bệnh trĩ. U nhú hậu môn thường gây khó chịu ở hậu môn, căng tức, ngứa ngáy, đại tiện nhiều lần.

 Khi bị u nhú hậu môn người bệnh thường có cảm giác khó chịu, ú nhú lòi ra hậu môn, có cảm giác đau và chảy máu mỗi lần đi đại tiện,…

 Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời u nhú hậu môn có thể gây ngẹt hậu môn khi các u nhú sa ra ngoài, gây sưng, đau, di chuyển và cả việc đại tiện cũng gặp khó khăn…

 Bênh cạnh đó, khi các chất cặn bã không được thoát ra ngoài, tích tụ lại gây viêm nhiễm và hình thành nhiều biến chứng nguy hiểm khác như: viêm nhiễm hậu môn, ung thư trực tràng,…

ic Dị vật hậu môn

 Là tình trạng xuất hiện các dị vật tồn tại trong ống hậu môn hoặc bám vào thành của hậu môn, gây cản trở đến quá trình di chuyển của phân trong hậu môn, khiến người bệnh luôn có cảm giác khó chịu trong mọi hoạt động sinh hoạt và công việc.

 Có nhiều nguyên nhân dẫn đến dị vật hậu môn như trĩ, viêm ống hậu môn, giãn niêm mạc trực tràng,… chèn ép gây tắc hậu môn, khiến người bệnh có cảm giác như có vật lạ trong hậu môn.

 Bệnh ảnh hưởng đến tâm lý, sinh hoạt, công việc và sức khỏe người bệnh như: khó chịu, đau đớn, gây nghẹt hậu môn… Bệnh còn có thể biến chứng thành các bệnh lý khác như rò hậu môn, polyp hậu môn, áp-xe hậu môn,…

      mtđ Do có rất nhiều bệnh lý có khả năng gây ra hẹp hậu môn dẫn đến tắc hậu môn, nghẹt hậu môn, chính vì thế người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa tiến hành thăm khám để có được kết quả chính xác.

 Bạn đang đang gặp phải tình trạng tắc hậu môn, nghẹt hậu môn? Bác sĩ đang Online hãy trao đổi mọi vấn đề cùng họ thông qua bảng tư vấn bên dưới.

tư vấn online

NHỮNG CÁCH HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ TẮC HẬU MÔN, NGHẸT HẬU MÔN HIỆU QUẢ

 Các bác sĩ xin được nhắc lại một lần nữa, những bệnh lý gây ra tình trạng tắc hậu môn hay khiến hậu môn bị hẹp, nghẹt là những bệnh lý cực kỳ nguy hiểm và có khả năng biến chứng thành nhiều căn bệnh khác. Chính vì thế, đừng nên chủ quan với những dấu hiệu bệnh.

 Các bác sĩ cho biết, nếu tình trạng hẹp hậu môn, tắc hậu môn hay hậu môn bị nghẹt, hẹp hậu môn do những bệnh lý như trĩ, u nhú hậu môn,… gây ra, người bệnh có thể được tiến hành hỗ trợ điều trị bằng thuốc hay bằng các phương pháp ngoại khoa (phẫu thuật).

 ic Dùng thuốc đối với trường hợp bệnh nhẹ

 Phương pháp nội khoa sử dụng thuốc chỉ được áp dụng cho những bệnh ở giai đoạn nhẹ, phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời.

 Thuốc được sử dụng chủ yếu là các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm, giảm đau... có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh, giúp người bệnh giảm bớt những đau đớn và khó chịu.

 Tuy nhiên, trong các loại thuốc chữa các bệnh hậu môn trực tràng thường có chứa thành phần gây tác dụng phụ. Do đó, người bệnh nên có sự trao đổi cùng bác sĩ trước khi hỗ trợ điều trị để tránh tình trạng dùng sai cách hay dùng quá liều gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng người bệnh.

 ic Phương pháp ngoại khoa đối với trường hợp bệnh nặng

 Đối với trường hợp bệnh đã phát triển nặng, có các biến chứng phức tạp hơn thì việc tiến hàng áp dụng phương pháp ngoại khoa tiểu phẫu là vô cùng cần thiết giúp hỗ trợ chữa trị hiệu quả cao và nhanh chóng hơn.

Phương pháp PPH và HCPT

HCPT và PPH là 2 phương pháp cải tiến mới trong điều trị tắc, nghẹt hậu môn

  Tiểu phẫu áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hiện đại bằng 2 phương pháp HCPT và PPH được đánh giá là 2 phương pháp hiệu quả và được rất nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn bởi nhiều ưu điểm nổi trội như:

 stick Phạm vi hỗ trợ chữa trị rộng có thể áp dụng cho nhiều căn bệnh hậu môn – trực tràng khác nhau.

 stick Xâm lấn tối thiểu vết thương nhỏ giúp hạn chế đau đớn cho người bệnh, ít chảy máu.

 stick Mức độ chính xác, an toàn cao được thực hiện và quan sát bởi máy tính hiện đại, tránh được nhiều biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 stick Tiễu phẫu diễn ra trong thời gian ngắn, sau tiểu phẫu người bệnh nhanh hồi phục mà không cần tốn nhiều thời gian nằm viện.

 stick Hạn chế tối đa nguy cơ bệnh phát triển trở lại.

 stick 2 phương pháp này thích hợp cho tất cả mọi đối tượng ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

 - Ngoài ra, một số phương pháp ngoại khoa dùng các thủ thuật khác như: chích xơ, quang đông hồng ngoại, đốt điện, thắt vòng cao su,… cũng được áp dụng phổ biến trong hỗ trợ chữa trị các tình trạng tắc hậu môn, nghẹt hậu môn, hẹp hậu môn rất an toàn và đạt hiệu quả cao.

ic Chi phí chữa tắc hậu môn, nghẹt hậu môn có đắt không?

 Bất kỳ một căn bệnh nào cũng thế chi phí hỗ trợ điều trị luôn là nỗi băn khoăn của rất nhiều người bệnh. Các bác sĩ cho biết, người bệnh không nên quá lo lắng về vấn đề chi phí. Bởi nếu bệnh được tiến hành hỗ trợ điều trị sớm thì chi phí khám chữa bệnh sẽ không quá cao nhưng mọi người vẫn nghĩ.

 Tuy nhiên, muốn biết chính xác chi phí chữa tắc hậu môn, nghẹt hậu môn là bao nhiêu thì cần phải dựa vào rất nhiều yếu tố liên quan như tình trạng bệnh, phương pháp hỗ trợ điều trị,... vì vậy mà chi phí chữa bệnh cho mỗi trường hợp bệnh nhân là khác nhau, không có 1 mức giá cố định.

 Do vậy, lời khuyên của các bác sĩ chính là nên tiến hành khám chữa bệnh càng sớm càng tốt, tránh tình trạng kéo dài sẽ gây khó khăn cho việc hỗ trợ điều trị và chi phí cũng sẽ tăng lên.

 Bạn cũng có thể hỏi bác sĩ tư vấn Online về tình trạng bệnh và sơ bộ về phương pháp hỗ trợ điều trị để bác sĩ đưa ra ước lượng mức chi giúp bạn.

{baogia}

ĐỊA CHỈ CHỮA TẮC HẬU MÔN, NGHẸT HẬU MÔN HIỆU QUẢ

 Các chuyên gia nhận định tại khu vực Hải Phòng thì Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ sẽ là sự lựa chọn hàng đầu trong vấn đề hỗ trợ điều trị các bệnh lý liên quan đến hậu môn trực tràng trong đó có tình trạng hẹp hậu môn gây tắc, nghẹt hậu môn.

 Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ là phòng khám đạt chuẩn chất lượng với nhiều ưu thế như:

 Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng, có trình độ chuyên khoa giỏi, từng có thời gian tu nghiệp nước ngoài, cũng như công tác tại nhiều bệnh viện lớn trong và ngoài nước.

Đa Khoa Phượng Đỏ

Chữa tắc, nghẹt hậu môn an toàn tại Đa Khoa Phượng Đỏ

 Trang thiết bị y tế hiện đại nhằm phục vụ tốt cho việc chần đoán, xác định chính xác và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

 Luôn nghiên cứu và áp dụng hỗ trợ chữa trị tắc hậu môn, nghẹt hậu môn, hẹp hậu môn bằng nhiều phương pháp tiên tiến, hiện đại tiên tiến hàng đầu. Là một trong số ít những cơ sở ý tế áp dụng thành thạo các công nghệ hỗ trợ điều trị tình trạng tắc hậu môn, nghẹt hậu môn, hẹp hậu môn do các bệnh lý bằng công nghệ mới PPH, HCPT.

 Chi phí khám chữa bệnh luôn được Sở niêm yết giá và mọi chi phí đều được trao đổi với người bệnh nhằm tạo sự chủ động cho người bệnh.

 Quy trình khám chữa bệnh đơn giản, nhanh gọn, không để người bệnh chờ đợi lâu. Hệ thống đặt lịch khám online nhằm mang đến sự thuận tiện cho bệnh nhân.

 Nếu muốn biết thêm thông tin về tình trạng hẹp hậu môn gây tắc, nghẹt hậu môn bạn có thể trực tiếp đến thăm khám tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ tại địa chỉ 498 Nguyễn Văn Linh, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng.

 Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng: (0225) 369 9999 hay nhấp vào bảng >>Tư vấn trực tiếp<< để trao đổi mọi thắc mắc cùng bác sĩ.

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ