Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Phẫu thuật bệnh trĩ bằng những phương pháp nào?

 Bệnh trĩ là nổi ám ảnh đáng sợ của những ai đã và đang mắc phải. Hiện nay có nhiều phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ (cắt trĩ) đang được áp dụng, thậm chí không cần phẫu thuật hoặc tiểu phẫu với máy móc công nghệ cao chỉ cần 20-30 phút là bệnh nhân có thể ra về, ít gây đau. Tùy tình trạng bệnh và cơ địa mỗi người mà bác sĩ sẽ đưa ra phát đồ điều trị với những phương pháp chữa trị khác nhau.

tư vấn online

Phẫu thuật bệnh trĩ - tìm hiểu bệnh trước khi tiến hành

 Theo các chuyên gia trực tràng cho biết, bệnh trĩ được hình thành do sự căng giãn quá mức tại các tĩnh mạch ở hậu môn trực tràng gây sưng, viêm, xuất huyết. Triệu chứng chung của bệnh trĩ là ngứa rát hậu môn, đi ngoài ra máu. Trĩ ở giai đoạn nặng sẽ bị sa búi trĩ ra khỏi hậu môn.

Dấu hiệu bệnh trĩ

Bệnh trĩ gây ra khá nhiều phiền toái và nguy hiểm cho người bệnh

 Nguyên nhân chủ yếu là do táo bón kinh niên, phụ nữ sau sinh, người ngồi nhiều, đứng nhiều ít đi lại như nhân viêm văn phòng, lái xe,…hoặc do chế độ ăn uống sinh hoạt không đảm bảo, uống nhiều rượu bia cũng là những tác nhân chính gây ra bệnh trĩ.

 Trĩ được chia thành 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp (trĩ hỗn hợp là trường hợp vừa bị trĩ nội và trĩ ngoại)

Các phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ hiện nay

 Khi nào cần tiến hành phẫu thuật trĩ, cắt trĩ?

 Theo các chuyên gia, trĩ có thể là bệnh cũng có thể là biến chứng của một số bệnh lý khác và chỉ nên tiến hành phẫu thuật trĩ khi là bệnh trĩ. Vì vậy, người bệnh cần nên tiến hành kiểm tra kỹ càng trước khi tiến hành phẫu thuật trĩ, nhằm tránh gây ra những thương tổn tại những vùng ở hậu môn trực tràng.

 Trĩ có thể điều trị bằng nội khoa và phẫu thuật cắt trĩ chỉ được áp dụng khi điều trị bằng phương pháp nội không không còn hiệu quả.

 Phẫu thuật bệnh trĩ thường chỉ được tiến hành cho trĩ độ 3, độ 4, trĩ vòng sa, trĩ có huyết khối và trĩ xuất huyết giai đoạn nặng.

 Đối với trĩ nội thường được khuyến nghị cắt trĩ khi trĩ đang ở độ 3, độ 4 khi các búi trĩ đã sa hẳn ra ngoài hậu môn và không thể tự thụt vào. Bệnh ở giai đoạn này các búi trĩ đã phát triển quá to, có thể gây tắc nghẽn mạch, sa trĩ nghẹt và những biến chứng khó lường khác.

 Với những trường hợp trên người bệnh cần nên tiến hành phẫu thuật trĩ, cắt trĩ nhanh chóng nhằm làm giảm những tổn thương, ngăn chặn sự phát triển các búi trĩ một cách nhanh chóng, an toàn.

 iconĐể biết rõ các phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ, bạn hãy bấm vào khung tư vấn dưới đây, sẽ được các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng sẽ giải đáp một cách chính xác và nhanh chóng! (Tư vấn miễn phí)

tư vấn online

 Các phương pháp phẫu thuật trĩ hiện nay

 Các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ hiện nay đang được áp dụng phổ biến để phẫu thuật bệnh trĩ có thể được kể đến

 mtx Phương pháp cắt khoanh niêm mạc

 Phương pháp nhằm mục đích cắt khoanh niêm mạc và lớp dưới niêm mạc có chứa các búi tĩnh mạch trĩ, sau đó kéo niêm mạc từ trên xuống khâu lại cùng với da ở hậu môn.

 Tuy nhiên, phương pháp ít được áp dụng bởi tính an toàn thấp và có thể gây ra biến chứng nguy hiểm như gây đại tiện mất tự chủ, hẹp hậu môn và rò hậu môn.

 mtx Phương pháp cắt từng búi trĩ

 Phương pháp thực hiện bằng cách cắt trĩ theo từng búi riêng, phẫu thuật gồm 2 nhóm chính là cắt trĩ kín và cắt trĩ mở.

 Phương pháp có thể giúp tránh được những biến chứng của phương pháp phẫu thuật cắt khoanh niêm mạc trĩ. Tuy nhiên, thời gian phục hồi lâu, người bệnh bị đau sau phẫu thuật và phương pháp cũng không hiệu với trường hợp bị trĩ vòng.

 mtx Phương pháp cắt trĩ bằng laser (Laser CO2, Laser can thiệp gián tiếp, tia Laser can thiệp trực tiếp)

 Cắt trĩ bằng tia laser có thể tiêu diệt tương đối mầm bệnh và cũng hạn chế được nguy cơ bệnh phát triển trở lại. Thời gian thực hiện khá nhanh chóng và cũng ít gây ra những biến chứng.

 Tuy nhiên, cắt trĩ bằng phương pháp laser mất khá nhiều chi phí. Với trĩ cấp độ 4 thường không mang lại hiệu quả cao. Ngoài ra, cắt trĩ bằng laser thường gây đau đớn cho người bệnh.

 mtx Phương pháp Longo

 Longo là phương pháp cắt khoanh một đoạn niêm mạc ống hậu môn, phía trên đường lược, dùng một dụng cụ dập clip để đính 2 mép cắt lại. Một phần búi trĩ được lấy đi, số còn lại được treo lên sát đường lược. Phương pháp được tiến hành khá nhanh và người bệnh cũng không chịu nhiều đau đớn khi phẫu thuật.

 Tuy nhiên, Phương pháp Longo còn khá nhiều hạn chế như: có thể gây hẹp hậu môn, hậu môn dễ bị viêm nhiễm, gây chảy máu và bệnh vẫn có khả năng phát triển trở lại.

 mtx Phương pháp PPH (cải tiến từ phương pháp Longo) giúp điều trị hiệu quả bệnh trĩ nội

 Đây là phương pháp sử dụng máy khâu vòng để cắt khoanh niêm mạc trĩ. Phương pháp hoạt động theo nguyên tắc kéo búi trĩ lại trạng thái bình thường bằng cách sử dụng máy cắt khâu thắt búi trĩ tự động, làm búi trĩ chết và rụng đi.

 Phương pháp PPH giúp giảm lưu lượng máu dẫn vào búi trĩ, thu nhỏ thể tích búi trĩ và có thể treo được đệm hậu môn vào trong ống hậu môn. Giúp điều trị bệnh trĩ một cách nhanh chóng, mang lại hiệu quả cao.

Phương pháp PPH

Phương pháp PPH

 * Ưu điểm của phương pháp PPH có thể được kể đến như:

 - An toàn: Bảo vệ chức năng bình thường của hậu môn, tránh tình trạng hẹp hậu môn.

 - Nhanh chóng: Thời gian thủ thuật ngắn, hạn chế gây đau đớn, tránh xâm lấn tối thiểu, tỷ lệ tái phát thấp.

 - Hạn chế tổn thương: Điều trị bằng kĩ thuật PPH các búi trĩ bị sẽ sẽ được đưa về vị trí cũ, đồng thời cắt đứt huyết quản đưa máu về búi trĩ, ít gây tổn thương hậu môn, giảm đau đớn.

 - Tổn thương nhỏ, phục hồi nhanh: Sử dụng máy ôn hợp cắt lớp niêm mạc ít chảy máu, nhanh hồi phục và hạn chế sẹo.

 mtx Phương pháp HCPT - lựa chọn hàng đầu của người bệnh trong trĩ ngoại

 HCPT là phương pháp cắt trĩ bằng cách sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu bằng sóng điện cao tần khoảng 700C - 800 C làm đông máu, thắt nút mạch máu, tiến hành cắt bỏ các tổ chức bị tổn tương bằng dao điện, đồng thời bảo bệ các bộ phận khác không bị ảnh hưởng.

HCPT

Hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp HCPT

 * HCPT là phương pháp tương đối an toàn và mang lại hiệu quả cao, bởi ưu điểm:

 - Ít đau, ít chảy máu: Áp dụng những kỹ thuật hiện đại, tác động vào vùng thần kinh không cảm giác, do vậy toàn bộ quá trình phẫu thuật người bệnh ít bị đau đớn.

 - An toàn: Phương pháp HCPT là phương pháp đảm bảo quá trình chữa bệnh diễn ra nhanh chóng, không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

 - Hạn chế biến chứng: Tỉ lệ thành công lên tới 98%, đồng thời cũng đã khắc phục được những khuyết điểm của các phương pháp truyền thống trước đây

 => Các chuyên gia khuyến cáo: mặc dù bệnh trĩ không đe dọa đến tính mạng người bệnh tức thời, nhưng nếu người bệnh không quan tâm kịp thời hoặc tự ý điều trị tại nhà bằng các phương pháp dân gian mà chưa có sự tư vấn của bac sĩ sẽ khiến bệnh càng nặng hơn, gây ra nhiều biến chứng và sẽ gây khó khăn cho điều trị sau này cũng như chi phí cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

 Chính vì vậy, người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám cũng như lựa chọn được một phương pháp điều trị hiệu quả.

 iconĐể được tư vấn nhiều hơn về các phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ người bệnh có thể bấm vào khung tư vấn bên dưới để được các chuyên gia tư vấn cụ thể, nhanh chóng!

tư vấn online

 Chi phí phẫu thuật trĩ, cắt trĩ, mổ trĩ là bao nhiêu?

 Mặc dù, bệnh trĩ là căn bệnh phiền toái và có rất nhiều người muốn thoát khỏi nó nhưng chi phí phẫu thuật trĩ, cắt trĩ, mổ trĩ tốn bao nhiêu tiền lại chính là lý do khiến người bệnh e ngại và chần chừ không chịu đi chữa bệnh.

 Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng rất khó để có thể đưa ra một mức chi phí cụ thể nếu như chưa nắm rõ mức độ bệnh lý.

 Chính vì vậy, các bác sĩ luôn khuyên người bệnh nên đi thăm khám để nắm được bệnh tình và cũng có thể biết được mức chi phí dự kiến trước khi tiến hành phẫu thuật bệnh trĩ.

 Theo các bác sĩ, nếu bệnh được phát hiện và tiến hành hỗ trợ điều trị sớm thì mức chi phí sẽ không quá cao cũng như quá trình phục hồi diễn ra nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo chi phí phẫu thuật cắt trĩ tại khung báo giá bên dưới. {baogia}

Phẫu thuật bệnh trĩ tốt và an toàn tại Đa Khoa Phượng Đỏ?

 Tại Hải Phòng ngưởi bệnh có thể tiến hành phẫu thuật bệnh trĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ bởi phòng khám hiện là một trong những địa chỉ uy tín và chất lượng trong việc hỗ trợ điều trị các các bệnh lý hậu môn môn trực tràng trong đó có bệnh trĩ nội hiệu quả theo nhận định của các chuyên gia y tế.

 Đặc biệt Đa Khoa Phượng Đỏ đã và đang áp dụng dịch vụ Bác sĩ tư vấn trực tuyến 24/24, hoàn toàn miễn phí nhằm giải đáp mọi thắc mắc cho người bệnh.

Đa Khoa Phượng Đỏ

Đến với Đa Khoa Phượng Đỏ sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng về trĩ

 Đa Khoa Phượng Đỏ là phòng khám được Sở Y tế cấp phép hoạt động, với những ưu điểm:

 ++ Phòng khám áp dụng hiệu quả các phương pháp phẫu thuật trĩ, cắt trĩ tiên tiến được nhiều chuyên gia đánh giá cao trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh lý hậu môn trực tràng.

 ++ Hệ thống trang thiết bị y tế tại phòng khám luôn được chú trọng đầu tư, cập nhật những trang thiết bị y tế hiện đại giúp hỗ trợ tốt trong quá trình mổ trĩ.

 ++ Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa là những bác sĩ có kinh nghiệm dày dặn hơn 20 trong nghề, từng có thời gian tu nghiệp ở nước ngoài nên đảm tính an toàn, giúp người bệnh an tâm hơn khi điều trị bệnh.

 ++ Môi trường y tế yên tĩnh, sạch sẽ đạt chuẩn của Bộ y tế, phòng tiểu phẫu, phòng thí nghiệm, phòng thuốc luôn bảo đảm vô trùng.

 ++ Dịch dụ y tế phục vụ khách hàng chu đáo: 1 bác sĩ -1 bệnh nhân để dễ theo dõi thường xuyên sức khỏe người bệnh. Bệnh nhân không cần phải mất nhiều thời gian chờ đợi, được hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo.

 Nếu vẫn còn thắc mắc về phẫu thuật bệnh trĩ, cắt trĩ, mổ trĩ người bệnh có thể trực tiếp tới Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ tại số: 498, Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Tp Hải Phòng để được trao đổi trực tiếp. Hoặc liên lạc với chúng tôi qua đường dây nóng: (0225) 369 9999 hay nhấp vào khúng chat >>Tư vấn trực tiếp<< để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm tư vấn cụ thể.

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ