Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Phá thai bằng thuốc không đau

    Nhiều chị em quan tâm đến việc dùng thuốc (nội khoa) để đình chỉ khi có thai ngoài ý muốn bởi phương pháp đơn giản, ít tốn kém và giống như sảy thai tự nhiên nên không gây nặng về mặt tâm lý. Thế nhưng phương pháp nào cũng có nhược điểm riêng. Vậy làm thế nào để phá thai bằng thuốc không đau và an toàn? Chị em cùng theo dõi bài viết sau. 

tư vấn online

Lưu ý khi phá thai bằng thuốc

    Đình chỉ thai bằng thuốc không phải là một việc đơn giản, nếu không cẩn thận có thể ảnh hưởng thai phụ như mất máu, viêm nhiễm, vô sinh, ảnh hưởng sức khỏe, nguy hiểm tính mạng... Vì thế chị e mang thai đang quan tâm phương pháp phá thai bằng thuốc nên lưu ý những điều sau:

Lưu ý khi dùng thuốc phá thai

+ Tuổi thai: Nhược điểm của phá thai bằng thuốc là giới hạn tuổi thai ngắn (khoảng 7 tuần trở xuống). Đối với trường hợp thai lớn mà áp dụng phương pháp này rất dễ băng huyết, sót thai, sót nhau...

+ Vị trí thai nhi: Với những thai nhi nằm ngoài tử cung sẽ không áp dụng được phương pháp này, vì thế cần đươc siêu âm biết được chính xác vị trí thai nhi. Chỉ dùng thuốc khi chắc chắn thai nhi nằm trong tử cung.

+ Sức khỏe thai phụ: Nếu mắc những bệnh như tim mạch, thiếu máu, tiểu đường, u xơ tử cung... thai phụ không thể dùng phương pháp phá thai bằng thuốc được, vì thế cần được kiểm tra sức khỏe trước khi thực hiện đình chỉ thai bằng thuốc.

Lưu ý: Để hạn chế thấp nhất các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, chị em muốn thực hiện phá thai bằng phương pháp nội khoa không nên tự ý mua thuốc; cần đến cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa theo dõi và chỉ định dùng thuốc.

    Bạn đang thắc mắc phá thai bằng thuốc có an toàn không? Gọi ngay Hotline: (0225) 369 99 99 hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được giải đáp.

Phá thai bằng thuốc không đau

Quy trình phá thai bằng thuốc

    Để phá thai bằng thuốc không đau bạn gái nên đến gặp bác sĩ để được khám và tư vấn phá thai an toàn. Ở Hải Phòng hoặc khu vực phía Bắc có thể đến Phòng Khám Phượng Đỏ địa chỉ 498, Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng. Phòng khám thực hiện đình chỉ thai theo quy trình nghiêm ngặt sau:

Kiểm tra tổng quát

+ Đối với thai phụ: Bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp hiện đại để kiểm tra xem thai phụ có bị các bệnh liên quan đến huyết áp, tim mạch, rối loạn đông máu hay có dị ứng thuốc hay không để đảm bảo an toàn sức khỏe của chị em sau khi phá thai.

+ Đối với thai nhi: Bác sĩ sẽ siêu âm nhằm xác định bào thai đang nằm ngoài hay trong tử cung, kích thước, số tuần tuổi... để chỉ thực hiện đình chỉ thai an toàn.

Uống thuốc phá thai

+ Viên thứ nhất: Làm bong thai.

+ Viên thứ hai: Tống thai ra ngoài.          

Kiểm tra hiệu quả

    Sau 14 ngày, thai phụ đến khám lại và siêu âm để bác sĩ kiểm tra có còn sót tổ chức thai hay không nhằm sớm có phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời.

    Quá trình đình chỉ thai bằng phương pháp nội khoa tại Phượng Đỏ luôn có sự theo dõi kỹ lưỡng, tận tình của bác sĩ nên chị em có thể yên tâm sẽ không xảy ra những hệ lụy xấu.

    Để được phá thai bằng thuốc không đau bạn vui lòng liên hệ (0225) 369 9999 hoặc bấm vào khung tư vấn bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất.

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ