Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Một số cách chữa đi ngoài ra máu bằng phương pháp dân gian

Cách chữa đi ngoài ra máu bằng phương pháp dân gian là vấn đề nhận được nhiều quan tâm vì ai cũng mong muốn được chữa “bệnh tế nhị” một cách kín đáo. Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ sẽ tổng hợp các mẹo dân gian chữa đi ngoài ra máu trong bài viết này. Mời mọi người cùng tham khảo và cân nhắc chọn cách điều trị tốt nhất. (Tư vấn tại đây)

ĐI NGOÀI RA MÁU CÓ SAO KHÔNG?

     Hiện tượng đi ngoài ra máu phản ánh hệ tiêu hóa đang gặp vấn đề và tổn thương ở một cơ quan nào đó. Theo các bác sĩ chuyên khoa, hậu quả đi ngoài ra máu tươi là các mối nguy hiểm như:

cb Thiếu máu, thiếu sắt:

 Bệnh nhân đi cầu ra máu tươi, máu bầm, máu vón cục, thành tia hoặc nhỏ giọt đều là mất máu. Tình trạng kéo dài sẽ gây suy nhược, mạch nhanh, dễ choáng ngất rất nguy hại.

Đi ngoài ra máu

Đại tiện ra máu gây rắc rối trong sinh hoạt, công việc

 cb Giảm chất lượng cuộc sống:

Triệu chứng đại tiện ra máu đau rát hậu môn gây phiền toái trong sinh hoạt, công việc và học tập. Bên cạnh đó, bệnh nhân bất an vì không biết đi ngoài ra máu có nguy hiểm không.

cb Bệnh nặng khó chữa: 

Đi ngoài ra máu là dấu hiệu bệnh trĩ, nứt kẽ, apxe hoặc rò hậu môn, bệnh tiêu hóa thậm chí là ung thư đại trực tràng. Vì vậy, nếu không được chữa trị sẽ trở nên nghiêm trọng.

Bạn có thể gọi điện đến hotline (0225) 369 9999 hoặc bấm vào nút CHAT dưới đây để hỏi trực tiếp bác sĩ; hoặc cũng có thể để lại SĐT, bác sĩ sẽ kết bạn Zalo/ gọi lại tư vấn miễn phí, thông tin hoàn toàn được bảo mật.

tư vấn online

MỘT SỐ CÁCH CHỮA ĐI NGOÀI RA MÁU BẰNG PHƯƠNG PHÁP DÂN GIAN

     Hậu môn chảy máu là vấn đề mà bệnh nhân nào cũng muốn giấu kín. Do đó, nhiều người chọn cách trị đi cầu ra máu tại nhà bằng phương pháp dân gian như:

icx Thuốc nam trị đại tiện ra máu:

     Rau diếp cá giúp thanh nhiệt và làm bền mao mạch được cho là có ích trong chữa bệnh trĩ, táo bón chảy máu khi làm nước ép, nấu nước xông hơi hoặc ngâm hậu môn.

icx Bài thuốc dân gian chữa đi ngoài ra máu:

     Theo y học cổ truyền, hòe hoa, trắc bá diệp, kinh giới khi đem sấy khố, tán bột, uống 6g với nước cơm mỗi ngày có công hiệu điều trị đi ngoài ra máu tươi.

Chữa trĩ bằng rau diếp cá

Chữa đi ngoài ra máu bằng rau diếp cá

icx Xông hơi, bôi đắp dược liệu:

     A giao ngâm giấm nấu cao được đun nóng để xông hơi hậu môn; Bôi dầu thanh lương với bột chu hoàng hoặc đắp lá ngải ngải cứu, giã nát vào hậu môn bị chảy máu.

icx Cây cỏ mực trị đại tiện ra máu: 

     Cây cỏ mực kết hợp với các thảo dược như lá sen, lá huyết dụ, lá cây sống đời, mấu củ sen khô, lá trắc bá,… những là bài thuốc chữa đi cầu ra máu tiết kiệm.

icx Cách cầm máu khi đi ngoài ra máu dân gian lưu truyền: 

     Uống canh hoa hòe nấu ruột già heo; Ăn mộc nhĩ hầm táo đỏ; Sơn cước, tam thất, gừng, long nhãn sắc thành thuốc, uống hàng ngày.

     Theo các chuyên gia, một số cách chữa đi ngoài ra máu bằng phương pháp dân gian chỉ dừng lại ở công dụng giảm nhẹ triệu chứng mà không thể chữa bệnh tận gốc. Mặt khác, cách bôi đắp, ngâm hoặc xông hơi hậu môn tiềm ẩn tác dụng phụ bội nhiễm hậu môn.

     Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin gì hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại (0225) 369 9999 hoặc nhấp vào khung hình chat để được tư vấn cụ thể, miễn phí!

  Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ chỉ có một cơ sở tại địa chỉ: 498, Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Tp Hải Phòng. Bệnh nhân lưu ý để đến đúng địa chỉ, tránh những nhầm lẫn không đáng có.

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ