Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Cảnh giác với các nguyên nhân bệnh giang mai

       Giang mai là căn bệnh xã hội nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng đến bản thân người bệnh mà còn cả cộng đồng xã hội, là nỗi ám ảnh đối với mọi người. Biết về nguyên nhân bệnh giang mai có thể giúp mọi người phòng tránh cũng như có biện pháp xử lí kịp thời.

tư vấn online

Nỗi sợ bệnh giang mai đến từ đâu?

 Bệnh giang mai tuy không phổ biến bằng bệnh lậu nhưng nguy hiểm hơn nhiều, là thủ phạm gây ra vô số cái chết đau đớn. Căn bệnh nguy hiển hiểm này có thể xâm nhập và tấn công bất cứ bộ phận nào trên cơ thể.

 Xoắn khuẩn giang mai (Treponema pallidum) là thủ phạm gây bệnh. Bệnh có khả năng lây nhiễm nhanh và thời gian bệnh kéo dài nếu không được điều trị. Giang mai xuất hiện và phát triển ở mọi đối tượng nhưng chủ yếu vẫn là ở những người đang ở tuổi sinh sản.

 Quan hệ tình dục không an toàn

 Quan hệ tình dục không an toàn là con đường lây truyền nhanh nhất dẫn đến bệnh giang mai. Người bệnh xuất hiện quan hệ với gái mại dâm, quan hệ không chung thủy với bạn tình thì khả năng lây truyền là rất cao.

 Có hơn 90% số người mắc bệnh giang mai do quan hệ tình dục với người đang mang bệnh, cho dù có sử dụng bao cao su thì vẫn không được an toàn, hơn nữa ngay khi vô tình tiếp xúc phải săng giăng mai thì lập tức xoắn khuẩn truyền sang cơ thể bạn.

nguyên nhân bệnh giang mai

Nguyên nhân gây bệnh giang mai

 Lây từ mẹ sang con

 Cơ thể của thai phụ và thai nhi có sự trao đổi thông qua nhau thai, đặc biệt là ở tháng thứ 4 nên các xoắn khuẩn có thể thông qua âm đạo, cổ tử cung lây qua niêm mạc da của trẻ.

 Những ai mắc bệnh không nên mang thai để tránh lây nhiễm cho con hoặc trước khi mang thai nên hỗ trợ điều trị cho khỏi hẳn. Do đó khi biết mình mắc bệnh trong quá trình mang thai, thai phụ cần nhanh chóng đến các phòng khám để được bác sĩ về hướng điều trị phù hợp.

 Lây qua vết thương hở

 Xoắn khuẩn giang mai có thể xâm nhập vào cơ thể người bệnh thông qua vết thương hở. Nếu bạn có vết thương hay vết xây xát ở tay, chân, miệng,… thì xoắn khuẩn có thể thông qua vết thương này trực tiếp gây bệnh.

 Dùng chung đồ cá nhân

 Việc dùng chung đồ cá nhân như khăn tắm, khăn mặt, bàn chải đánh răng, thau rửa mặt,… cũng đều có khả năng lây nhiễm cao do xoắn khuẩn có thể tồn tại lâu ở môi trường bên ngoài nếu gặp điều kiện thuận lợi. Vì thế, tốt nhất nên sử dụng riêng lẻ các vật dụng cá nhân của mình và để nơi khô ráo, thoáng mát để hạn chế việc lây nhiễm.

 Đặt hẹn trực tuyến để điều trị, giảm phí đăng ký

tư vấn online

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu không được chữa trị?

 Như đã nói ở trên, bệnh giang mai nếu không được hỗ trợ điều trị có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng như sa sút trí tuệ, mù lòa hoặc tử vong.

 Đối với phụ nữ mang thai nếu mắc giang mai có thể dẫn đến thai chết lưu, phù nhau thai, nhiễm trùng bào thai. Thai nhi dễ bị suy dinh dưỡng nặng, bệnh ngoài da, bệnh tim bẩm sinh, nổi ban khắp người.

 Ngoài ra cũng có những trường hợp xuất hiện triệu chứng muộn khi trẻ khoảng 3-5 tuổi như viêm mống mắt, nhức mắt, sợ ánh sáng, về sau có thể dẫn đến mù lòa.

 Nghe bác sĩ khuyến nghị trị liệu dưới đây.

tư vấn online

Chữa bệnh giang mai ở đâu hiệu quả?

 Giang mai là bệnh có thể chữa nếu được phát hiện và hỗ trợ điều trị đúng lúc. Tuy nhiên, nếu bệnh ở giai đoạn nặng và nhiều biến chứng, người bệnh có thể phải chịu nhiều tổn thương vĩnh viễn cho tim và não.

chữa bệnh giang mai

Phòng khám Phượng Đỏ - địa chỉ chữa giang mai uy tín

 Phòng khám Phượng Đỏ hiện đang là địa chỉ hỗ trợ điều trị đang tin cậy của nhiều bệnh nhân giang mai uy tín số 1 tại Hải Phòng.

 ✔ Phòng khám hiện đang áp dụng phương pháp miễn dịch cân bằng để hỗ trợ điều trị bệnh giang mai. Đây là kỹ thuật tiến tiến được các chuyên gia đánh giá cao. Phương pháp này tiến hành tiêu diệt xoắn khuẩn kết hợp với điều tiết khả năng miễn dịch của người bệnh mang lại hiệu quả cao, thời gian ngắn, hạn chế bệnh tái phát.

 ✔ Ngoài ra, phòng khám có nhiều ưu điểm khác như là địa chỉ được Sở y tế cấp phép và hoạt động theo tiêu chuẩn phòng khám quốc tế.

 ✔ Các y bác sĩ làm việc tại phòng khám là những người có trình độ chuyên môn, từng công tác tại bệnh viện lớn đầu ngành trong cả nước, có nhiều kinh nghiệm khám và hỗ trợ điều trị bệnh giang mai.

 ✔ Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế luôn được cập nhật, đầu tư đổi mới nhằm phục vụ cho công tác khám, điều trị một cách an toàn, chính xác và hiệu quả.

 ✔ Môi trường thăm khám luôn được khử trùng sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh y tế.

 ✔ Chi phí khám chữa bệnh luôn được niêm yết công khai và minh bạch trước khi tiến hành hỗ trợ điều trị.

 Đội ngũ nhân viên tư vấn luôn hoạt động 24/24 sẵn sàng lắng nghe những chia sẻ và tư vấn hỗ trợ cho người bệnh một cách tốt nhất.

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ